Vietnam – Uzbekistan 1-2

27/01/2018

Vietnam – Uzbekistan 1-2

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trận thua đầy tự hào của Việt Nam…

Sao nhỉ… Ừm, thực sự có chút hụt hẫng, tiếc nuối, hơi muốn khóc nữa. Và mình biết đó là tâm trạng chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, một dân tộc bất khuất, kiên cường. Mình cũng hiểu rằng vào đến chung kết hay đơn giản là bán kết đã là một CÚ BÙNG NỔ của đội tuyển U23 nói riêng, của toàn thể dân tộc nói chung. Không một ai nghĩ, và mình tin rằng đến chính các bạn ấy khi bắt đầu giải cũng không nghĩ rằng các bạn có thể vào sâu đến như vậy. Các bạn đã rất dũng cảm, rất cứng cỏi, các bạn khiến cho Việt Nam được rạng danh dù ít dù nhiều. Cảm ơn các bạn ❤️

Khoảnh khắc các bạn vào bán kết, rồi chung kết, các bạn đã khiến mình thấy được thế nào là Việt Nam kiên cường. Mình học sử, mình biết các cuộc chiến tranh lớn của Việt Nam, mình hiểu Việt Nam “chân cứng đá mềm” nhưng mình không cảm nhận được, các bạn chính là  nhân tố trực tiếp để mình thấy. Trước đó mình thậm chí còn không biết là Việt Nam đang đá AFC, chỉ khi các bạn thắng tứ kết mình mới ngỡ ngàng “wowww”.

artboard-1-1517054545264448605100.jpg

Nhờ các bạn, mình cũng mới hiểu được thế nào là Việt Nam đoàn kết, thế nào là tình yêu nước của người dân Việt Nam. Vì các bạn, tất cả mọi người đều đổ ra đường, không khí cả nước sục sôi, như là ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước vậy =))) Mọi người đổ ra đường, người lạ hóa người quen, chúng ta thực sự là đồng bào ❤️ Mình đọc được các câu chuyện đêm sau bán kết mọi người vô tình đâm vào xe nhau nhưng không có lời qua tiếng lại như bình thường, tất cả đều hô vang “VIỆT NAM VÔ ĐỊCH”, hình ảnh ông lão vá xe trùm lá cờ tổ quốc cười móm mém, hình ảnh bà lão cầm nôi niêu gõ vang trời, hình ảnh cô dâu chú rể đi diễu hành,… Trưa nay nữa, lúc chuẩn bị bóng lăn ấy, trong người mình rạo rực dã man luôn, sao nhỉ, khu phố mình ăn liên gia, ngay gần nhà mình luôn, người ta mở ti vi, cắm loa vào ti vi, mở tiếng to thật to, VTV6 chiếu bao nhiêu là bài hát chiến thắng ấy. Ra đường mọi người cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, sắc đỏ ngập tràn. Hôm trước học tư tưởng, thầy Hiếu nói cho bọn mình về tình yêu nước của người dân Việt Nam, mình chưa thông lắm nhưng bây giờ mình hiểu rồi. Tình yêu nước, tình đoàn kết của dân tộc chúng mình rất rất đặc biệt. Bây giờ mình thực sự yêu Việt Nam.

Niềm vui nhân đôi.Phố đi bộ ngập tràn sắc màu hạnh phúc.

U23 Việt nam,tắc đường

243cbc6bf9bf16e14fae-8515-1517054942_600x0.jpg          (hình ảnh phó thủ tướng Vũ Đức Đam đêm chung kết)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người (Đây là hình ảnh mình cực thích ngày hôm nay: Quang Hải đá phạt đền và đồng đội ra gạt tuyết dùm. Mình hiểu được các bạn ấy trân trọng cú phạt đền này như thế nào)

Dù hôm nay U23 của Việt Nam thua trận nhưng mình biết trong lòng dân tộc mình hay của rất nhiều bạn bè quốc tế, U23 Việt Nam đã chiến thắng. Các bạn thắng bởi tinh thần quả cảm và lối chơi siêu đẹp.

Có cả ngàn lời muốn viết nhưng mình lại chẳng đủ khả năng thể hiện, tiếc quá.

Mình chỉ biết nói rằng cảm ơn U23, cảm ơn toàn thể cầu thủ bóng đá Việt Nam, các bạn đã khiến toàn thể dân tộc được tự hào, thực sự cảm ơn. Một lần nữa, TÔI YÊU VIỆT NAM.

https://vnexpress.net/tin-tuc/anh-video-u23-chau-a2018/cau-thu-viet-nam-tu-biet-giai-u23-chau-a-trong-nuoc-mat-3704886.html

DỊCH MỘT SỐ BÌNH LUẬN CỦA CỘNG ĐỒNG MẠNG NƯỚC NGOÀI

[ VIỆT NAM VÔ ĐỊCH ] Phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc sau trận chung kết AFC U23

Article: ‘Cơn bão Park Hang Seo’ Việt Nam thua suýt soát 1-2 sau hiệp phụ huyết chiến với Uzbekistan… Á quân đầu tiên trong lịch sử

(Reaction: 878; Comment: 1027)

1. [+3091, -55] Một ví dụ đẹp cho câu ‘thua trong vinh quang’. Hàn Quốc à, học hỏi đi

2. [+2460, -27] Cả hai đội đều vất vả rồi. Tiếc cho Việt Nam phút cuối quá

3. [+2231, -29] HLV Park Hang Seo đã vất vả rồi. Chơi còn hay hơn mấy trận của Hàn Quốc nữa. Cái màn dọn tuyết giữa chừng cứ bị buồn cười, bóng thì mù mịt chả thấy tăm hơi đâu ㅋㅋㅋ

4. [+2012, -39] Xét về nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu thì Việt Nam vô địch

5. [+1946, -23] Chơi hay thật sự. Đội Việt Nam, đặc biệt là cậu thủ môn ấy, xuất sắc quá mà tiếc thật.

6. [+382, -18] Xem trận này mới hiểu câu ‘thắng trong vinh quang’. Giờ thì bóng đá Hàn Quốc nhìn các cầu thủ Việt Nam mà làm cho tốt đi nhé

7. [+371, -9] Thật là, sống trên đời cũng có ngày run cầm cập mà xem nước người ta đá bóng rồi nghẹn hết cả ngào vì nước người ta thua cuộc. Sau này có xem bóng đá Hàn Quốc chắc cũng không có chuyện này nữa.

8. [+344, -13] Một trận đấu đáng tiếc đối với Việt Nam. Phải mà vào tới loạt luân lưu thì Việt Nam vô địch rồi

9. [+301, -11] Á quân cũng vĩ đại đừng hỏi nha mấy bố

10. [+282, -10] Việt Nam làm tốt lắm!!!!!!!

11. [+270, -8] Thề là tôi chả làm quá gì đâu, nhưng vào hiệp phụ thấy mấy cậu Việt Nam chạy sung hơn nhiều.. Cái này là tinh thần chiến đấu đúng chính tả luôn.. Thế nên mới tôi mới nghi ngờ. Việt Nam ngầu kinh đi được. Nhìn khán giả khóc mà tôi cũng nghẹn ngào.. Đội xông xáo thế này đáng lý ra phải thắng…

12. [+255, -4] HLV Park Hang Seo đã vất vả nhiều. Việt Nam thực sự đã làm đủ tốt rồi.

13. [+240, -2] Một trận quá ngầu Việt Nam ơi~~ Giỏi hơn Hàn Quốc nhiều

14. [+226, -7] Có khi đây còn là lần đầu mấy cậu xứ nhiệt đới này thấy tuyết nữa, như này đã là xuất sắc lắm rồi

15. [+201, -9] Dù gì Việt Nam cũng đã chiến đấu ngoan cường tới phút cuối cùng rồi

16. [+193, -7] Phải mà chống chọi thêm được 1 phút nữa hời ơi…

17. [+172, -1] Tụi bây thấy Việt Nam chạy chưa~ Bóng đá là phải hết mình, có vậy thì dù thua có cả trăm lần cũng sẽ được ra về trong tiếng tung hô. Đi sang Việt Nam học cách người ta chạy sân đi là vừa

18. [+158, -1] Tuy thua nhưng chơi rất tốt. Nhờ HLV Park Hang Seo và các cầu thủ Việt Nam mà người dân Việt Nam đã có một mùa giải vô cùng hạnh phúc và không thể nào quên được.

19. [+145, -2] Nhìn ý chí của Việt Nam đi. Nước mình cũng cần phải có lại ý chí đó.

20. [+142, -10] HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt Nam, các cầu thủ Uzbekistan, mọi người đã vất vả rồi

2. 

Netizen Trung Quốc:

“Đừng buồn nhé! Kể từ giây phút ấy, chúng tôi đã là fan hâm mộ cuồng nhiệt của các bạn rồi”

“U23 Việt Nam để lỡ ngôi vị quán quân. Nhưng điều các bạn tạo nên là kỳ tích”.

“Các bạn đã thi đấu rất tuyệt vời, cảm ơn đội Việt Nam. Trận đấu đã kết thúc rồi”.

“Hôm nay Việt Nam, người dân quây quần trước màn hình TV. Hôm nay việt Nam, đá bóng tuyệt vời”.

“Việt Nam vốn không có tuyết, trận tuyết hôm nay vốn đã là thử thách lớn nhất của họ. Dù thua cuộc nhưng không sao cả. Đường phía trước hãy còn dài, tôi không khóc, các bạn cũng đừng khóc”.

“Việt Nam hiện giờ đã bỏ xa Trung Quốc rồi. Dù bại nhưng vinh”.

“Quả bóng không tròn, thứ nó mang theo chính là sức nóng”.

“Việt Nam lúc này, cả nước rơi lệ. Bóng đá có thể mang đến niềm vui, cũng có thể mang đến nỗi buồn. Thắng thua cũng đừng hối hận”.

“Dù lỡ mất quán quân nhưng các bạn đã vượt qua quán quân trong lòng chúng tôi rồi”.

“Nếu nói không buồn thì là nói dối, nhưng các bạn đã cố gắng rồi. Nhìn tuyết rơi đầy sân, trái tim mình cũng tan nát. Việt Nam đổ mưa, cả ông trời cũng buồn bã, nhưng vẫn tự hào vì các bạn.”

Nguồn: K14

❤️❤️❤️ Những bình luận đầu tiên của dân mạng Trung Quốc sau trận chung kết AFC2018 
1. Không phải họ(VN) cũng đã chơi hết sức xuất sắc rồi sao? Họ đã đá cực đỉnh trong 119 phút của trận đấu. Cố lên Việt Nam, tôi vẫn yêu thích các bạn. 
số 19 ghi bàn đẹp lắm! quả là cực phẩm.

2. Uzbekistan thắng Hàn, Nhật 4 quả, chỉ thắng Việt Nam có 2 quả, thể lực tốt như vậy, xem ra cũng không xuất sắc hơn nhiều.

3. Tui thấy 2 đội ngang tài ngang sức. Uzbekistan may mắn hơn một chút. aiya, dù sao Việt Nam cũng vào chung kết, còn chúng ta . . .

4. Thua một bàn cũng không sao, còn có thể cố gắng mà. ít nhất thì một trạch nữ như tui cũng thích cầu thủ chuẩn Á đầy múi như anh người Việt Nam
thịt tươi ơi, anh có weibo không? huhu

5. Việt Nam không lạnh như chúng ta và Uzbekistan đâu, họ chơi trong tuyết như thế quả là không tồi. aiya, đáng nể, đáng nể.

6. Tui chỉ thấy các bạn, các bác cổ động người Việt đông quá. Ba tui lái xe ở Thiên Tân, trời, từ sân bay hôm nay toàn người Việt Nam. oa, đội cổ vũ mạnh như vậy, chính là có thua đi nữa vẫn còn được an ủi.

7. cầu thủ Uzbekistan có múi không? CÓ MÚI KHÔNG?

8. bạn tui ở Việt Nam ý, nó nói người ở đó họ rất cuồng nhiệt, thua một chút chắc chẳng sao. họ sẽ lại đổ ra đường ăn mừng.
oa, sao họ có thể lạc quan thế nhỉ?

9. nếu không nhìn tên tui đã nghĩ Uzbekistan là một đội Châu Âu đó, họ đô con và cao hơn hẳn. Các cầu thủ người Việt chơi như thế là tốt rồi. Dù sao cũng chúc mừngUzbekistan

10. các chị em có weibo của anh thủ môn Việt Nam không? 
cho tui đi, làm ơn. ông xã, em nhất định sẽ tìm ra anh, tổ quốc không ngăn được chúng ta đến với nhau đâu. (Chị ơi., ông chồng quốc dân nước em không có weibo. :v)

3.

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về trận chung kết U23 Châu Á. (Phần 2)

1. Tưởng gì, Việt Nam cũng thua rồi.

(Có người rep: Nhưng người ta thua ở trận chung kết 🙂 )

2. Tém tém lại đi mấy má ơi, Việt Nam người ta có thua cũng là thua ở trận chung kết, còn mình thì thua từ vòng loại rồi, khác nhau một trời một vực đấy.

3. Lầu trên nói chuẩn, người ta nằm trong top 2 Châu Á, mình thì chắc cũng top 2, mà từ dưới đếm lên.

4. Tao có con bạn người Việt Nam, hôm qua nó nói với tao thế này: Dù họ thắng hay thua, thì họ vẫn là anh hùng trong lòng người dân bọn tao.

(Có người rep: Gì chứ tinh thần dân tộc của người ta vẫn cao hơn bên mình.)

5. Họ thua trận đấu, nhưng họ thắng được lòng dân.

6. Thua cũng phải, đội kia tướng ai cũng to khỏe, lợi thế về thân hình, thể trạng hơn hẳn đội Việt Nam.

(Có người rep: Một thằng bên đấy đè tao thôi chắc tao cũng nghỉ thở rồi).

7. Tao có xem mấy cái clip người Việt Nam tổ chức cổ vũ U23 tại quê nhà, biển người mênh mông luôn. Bọn họ thể nào cũng sẽ trở về giống như những người anh hùng.

8. Việt Nam thua trong vinh quang!

9. Nhật thua 4-0, Hàn thua 4-1, Việt Nam người ta chỉ thua có 2-1 thôi, mà đó còn là đấu giữa trời mưa tuyết nữa, vậy là đỉnh lắm rồi.

10. Việt Nam vĩ đại.

11. Chúng tôi cũng từng trải qua cảm giác này, chúng tôi hiểu mà, Việt Nam cố lên!

12. Từ tận đáy lòng tôi thực sự bội phục U23 Việt Nam. Bây giờ họ chỉ cần một chức vô địch để chứng minh mình thôi. Chứng minh 7 năm đạp lên thực tại để tập luyện điên cuồng.

13. Nếu như tuyết không rơi thì họ đã không thua.

14. Đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, thậm chí là còn tuyệt vời hơn những gì mà tôi nghĩ, tương lai của họ sẽ còn tươi sáng hơn nữa.

15. Tao không chấp nhận kết quả như vậy!

(Có người rep: Tao cũng vậy! Chỉ còn mấy phút cuối thôi mà!)

16. Trong biển người hôm nay cổ vũ họ, có không ít người là fan bóng đá, nhưng thực sự có rất nhiều người là vì lòng yêu nước.

(Có người rep: Lòng yêu nước của người Việt Nam không đùa được. Nhìn cái biển người đó xem, tự dưng tao thấy xúc động luôn ấy).

17. Sức mạnh với thể trạng của U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan, nhưng họ (U23 Việt Nam) để lại ấn tượng sâu sắc hơn đội đối thủ, đó là tinh thần dân tộc của người Việt Nam, là sự ngoan cường và nỗ lực của các cầu thủ đó.

18. Người Việt Nam họ chưa từng đá bóng trong mưa tuyết, như thế này là làm khó họ rồi.

19. Uzbekistan thắng Việt Nam, nhưng Việt Nam vinh quang hơn. Tuyết rơi nhiều như vậy rõ ràng là do đội Uzbekistan vận khí không tồi rồi, lại nói tuyết rơi nhiều như vậy, quả thực là làm khó Việt Nam.

20. Uzbekistan chơi rất hay, nhưng tôi phục Việt Nam hơn, nơi họ sống chưa từng có tuyết, họ chơi được vậy là cực kì giỏi đấy.

21. Việt Nam tuy thua mà vinh quang, họ đã sớm là anh hùng rồi.

22. Việt Nam thực sự rất tuyệt vời.

23. Tao đang ở Việt Nam nè, thua rồi mà người ta vẫn ra đường ăn mừng kìa. Tao hỏi mấy đứa bạn: Có thất vọng không ? Có buồn không ? Có muốn chửi người không ?
Bọn nó trả lời mà tao hết hồn luôn: Không thất vọng, chỉ là hơi tiếc thôi. Vì họ (U23 Việt Nam) đã rất vất vả, họ đã rất nỗ lực, so với bọn tao, họ mới là người buồn nhất. Thua thì cũng đã thua, nhưng ăn mừng thì vẫn ăn mừng chứ, bọn tao rất vui vì họ đã đi sâu như vậy, và bọn tao cũng rất tự hào.

(Có người rep: Tao không biết là mày nói thật hay nói dối, nhưng tao khóc thực rồi. Tao thấy cảm động vì tinh thần dân tộc của người Việt Nam).

Nguồn: Weibo, QQ, Wechat
Dịch: Tớ là Mây – 我是云 

4.

News: Kết thúc “180 phút” thi đấu dưới thời tiết lạnh lẽo đầy ấn tượng, Uzbekistan – đội tuyển từng đánh bại Hàn Nhật đã chiến thắng đội tuyển Việt Nam và giành chức vô địch U23 Châu Á ( chỉ dịch cmt liên quan đến Việt Nam) 
Cre:Yahoo news japan

1. Đội tuyển Việt Nam làm mị bất ngờ vc. Biết là khó mà so sánh trong bóng đá nhưng mà có thể cầm cự đội bóng đã đánh bại Nhật 4-0 đến phút cuối thì thật tuyệt cmn vời. Muốn biết lí do của sự thay đổi mạnh mẽ đó quá, để Nhật Bản còn trông vào mà học tập #^_^#

2. Đã có sự thay đổi lực lượng trong khu vực châu Á. Tui đã rất ngạc nhiên về sức mạnh của tuyển Việt Nam (*_*)

3. Chúc mừng Uzbekistan, Việt Nam hãy hướng đến tương lai nhé 😉

4. Việt Nam đã thi đấu cùng đội tuyển đã thắng Nhật tận 4-0 đó. Có lẽ sức mạnh thể chất của họ hơn hẳn chúng ta.

5. Đội tuyển Việt Nam đã vất vả rồi ^ ^

Topic: Uzbekistan, đội tuyển đã hạ Nhật Bản đã giành được ngôi vương châu Á (chỉ trích dẫn những cmt liên quan đến Việt Nam) 
Cre:5channel

1. Đội tuyển Việt Nam đã cố gắng nhiều hơn tôi tưởng.

2. Hình như HLV người Hàn được nhận huân chương ở Việt Nam á

3. Tại sao đội tuyển Việt Nam lại có thể mạnh đến thế?

4. Thi đấu trong tuyết à? Các bạn đã vất vả rồi.

5. Chả lẽ đến năm 2020 Đông Nam Á sẽ trở thành trung tâm của bóng đá Châu Á à? Dù ở Thái Lan hay Việt Nam thì mọi người đều rất yêu thích bóng đá.

6. Từ khi HLV người Hàn trở thành HLV của đội tuyển Việt Nam thì họ trở nên mạnh vc @@

Cre: Japanese netizenbuzz Vtrans

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s